Hướng dẫn 2 cách thay đổi Wifi cho camera Imou, Kbone dễ làm

admin 1 tháng trước 28 lượt xem
Hướng dẫn 2 cách thay đổi Wifi cho camera Imou, Kbone dễ làm 1

Khi mạng Wifi nhà bạn thay đổi, khi bạn mang camera wifi imou sang địa điểm khác với hệ thống mạng cũ… lúc đó bạn cần thay đổi Wifi cho camera Imou , Kbone.. Nếu bạn trong trường hợp đó thì hướng dẫn này dành cho bạn.

Camera wifi IMOU giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí, lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên cũng như bất kỳ dòng camera wifi khác thì camera wifi IMOU bị phụ thuộc vào hệ thống mạng wifi trong gia đình bạn. Chỉ một thay đổi nhỏ trong hệ thống mạng wifi nhà bạn cũng có thể làm cho camera mất kết nối và không xem được.

Hướng dẫn 2 cách thay đổi Wifi cho camera Imou, Kbone dễ làm
Hướng dẫn 2 cách thay đổi Wifi cho camera Imou, Kbone dễ làm

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi wifi cho camera IMOU khi hệ thống mạng nhà bạn có sự thay đổi làm mất kết nối với camera. Thay đổi mạng wifi cho camera Kbone cũng tương tự.

Để thay đổi wifi camera imou và kbone các bạn cần reset lại camera trước khi thực hiện. Tại sao phải đổi wifi cho camera thì các bạn cũng biết thỉnh thoảng chúng ta đổi nhà mạng nè hoặc chúng ta di chuyển camera đến vị trí mới lắp đặt khi đó chúng ta cần đổi wifi cho camera imou hoặc camera kbone đều làm chung với nhau được.

Lý do bạn cần phải cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi

Có nhiều lý do khiến bạn cần phải tìm cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi. Đôi lúc, những tình huống này diễn ra cấp bách mà bạn không biết nên giải quyết thế nào. Chẳng hạn như:

  • Bạn bị hư modem Wifi nên phải mua mới, do đó cần tìm cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi.
  • Bạn vừa reset lại Modem Wifi
  • Mạng Wifi vừa được sửa lại sau thời gian bị hư nhưng camera vẫn chưa kết nối được.
  • Bạn di chuyển camera đến một nơi khác và mất sóng Wifi.
  • Bạn reset lại camera khi bị quên mật khẩu.
  • Thay đổi tên wifi hoặc mật khẩu wifi nhà bạn.

 

Ngoài ra, cũng có nhiều lý do khiến bạn phải tìm cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi. Tùy vào từng tình huống khác nhau, bạn có thể nghiên cứu và tham khảo một trong hai cách làm dưới đây.

Cách 1: Đổi mạng wifi khác cho camera IMOU qua điện thoại với Imou Life

Trường hợp này camera imou của bạn vẫn đang kết nối với hệ thống wifi nhưng vì lý do nào đó bạn muốn kết nối camera với một mạng wifi khác (nhà bạn có nhiều bộ định tuyến wifi khác nhau và bạn muốn đổi sang wifi khác cho camera kết nối ổn định hơn).

Như bất kỳ hãng camera nổi tiếng nào khác trên thị trường, Imou cũng cung cấp ứng dụng thông minh trên điện thoại mang tên Imou Life để người dùng có thể quản lý thiết bị tốt hơn. Để cách cài lại Camera Imou khi thay đổi wifi, các bạn có thể tiến hành theo 4 bước hướng dẫn như hình dưới :

Thay đổi wifi cho camera IMOU trên phần mềm
Thay đổi wifi cho camera IMOU trên phần mềm

Cách 2: Thay đổi wifi cho camera IMOU bằng cách Reset cứng

Trường hợp này thiết bị của bạn vẫn đang có nguồn điện bình thường nhưng không kết nối với mạng internet được. Không còn cách nào khác là chúng ta cần phải reset lại camera về mặc định ban đầu.

Reset camera IMOU về mặc định

– Xóa thiết bị trên phần mềm IMOU Life.

– Sau khi tháo camera xuống và cấp nguồn hãy nhấn và giữ nút Reset trên thân camera khoảng 10s cho đến khi có tiếng Bip hoặc tới khi đèn báo trên camera đổi màu.

Đợi cho camera khởi động lại khi đèn đỏ trên camera chớp tắt liên tục là đã khởi động xong.

Cài đặt camera IMOU kết nối với wifi

Bây giờ chúng ta hãy cài đặt lại camera như lúc lắp đặt lần đầu. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt mới cho camera IMOU hãy xem Hướng dẫn cài đặt camera IMOU đơn giản với 3 bước 

Mẹo nhanh:

Mọi người thường tháo camera xuống và cài lại các bước như lúc mới lắp đặt. Tuy nhiên làm như thế chúng ta sẽ mất công tháo, công lắp và cân chỉnh nên mất rất nhiều thời gian. Để nhanh chóng hơn sau khi reset camera chúng ta lấy điện thoại đã có cài sẵn camera Imou trên đó. Mở phần mềm và vào phần cài đặt, chọn WLAN và cài đặt các bước từ bước này.

Các bước thay đổi wifi cho camera IMOU nhanh nhất

Các bước thay đổi wifi cho camera IMOU nhanh nhất

Sau khi cài đặt bằng cách này xong, khi mở camera lên phần mềm sẽ yêu cầu nhập Mã An Toàn nếu trước đó bạn đã thay đổi mật khẩu mặc định. Bạn hãy vào mục cài đặt thiết bị, chọn nhãn thiết bị để xem mã an toàn tại đây.

Lấy mã an toàn camera Imou khi thay đổi wifi

Lấy mã an toàn cho camera IMOU

Sau khi đã nhập mã an toàn chúng ta có thể xem camera được bình thường và có thể đổi mật khẩu để an toàn khi sử dụng.

Về cơ bản, cả 2 cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi nêu trên đều đơn giản và chỉ mất tầm vài phút để thực hiện. Ngay cả khi bạn chưa có nhu cầu, cũng nên cân nhắc tìm hiểu để biết cách làm khi cần thiết phải đổi Wifi.

Hy vọng qua bài viết Hướng dẫn 2 cách thay đổi Wifi cho camera Imou, Kbone dễ làm theo hướng dẫn trên quý khách có thể tự khắc phục camera wifi Imou khi thay đổi Wifi nhanh chóng để tiếp tục sử dụng thiết bị như bình thường rồi nhé!

lượt thích