Review Mi Router AX1800 Wifi 6 Xiaomi giá chỉ hơn 1 triệu

admin 3 năm trước 357 lượt xem
Review Mi Router AX1800 Wifi 6 Xiaomi giá chỉ hơn 1 triệu

Xiaomi vừa ra mắt một mẫu router Wi-Fi 6 mới tại Trung Quốc, có tên gọi đầy đủ là Mi Router AX1800. Về cơ bản, đây là bộ định tuyến Wi-Fi 6 thế hệ thứ hai của Xiaomi, sau phiên bản Mi Router AX3600 đầu tiên mà công ty từng giới thiệu vào đầu tháng 2.

Giới thiệu Mi Router AX1800 Wi-fi 6

Đối với Mi Router AX1800, Xiaomi đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới và chuyển sang sử dụng form hình tháp. Nhờ thiết kế mới này, sản phẩm sẽ có nhiều không gian trống hơn và nhờ đó, công ty có thể trang bị thêm tản nhiệt đễ giữ nhiệt độ của thiết bị luôn trong tầm kiểm soát sau thời gian dài sử dụng.

Review Mi Router AX1800 Wifi 6 Xiaomi giá chỉ hơn 1 triệu

Ngoài ra, Mi Router AX1800 cũng có ăng-ten băng tần kép với hiệu suất cao, nâng vùng phủ sóng lên tới 360 độ cực kì mạnh mẽ. Cả hai dải tần – 2.4GHz và 5GHz đều có hai bộ khuếch đại tín hiệu độc lập được sản xuất bởi Qorvo, giúp tăng cường độ tín hiệu lên đến 4dB và phạm vi phủ sóng thêm 50%.

Mi Router AX1800 được trang bị vi xử lý APQ6000 lõi tứ của Qualcomm, tích hợp NPU chuyên dụng và hỗ trợ công nghệ OFDMA, cho phép bộ định tuyến gửi dữ liệu đến nhiều thiết bị đầu cuối chỉ với một lần truyền.

Review Mi Router AX1800 Wifi 6 Xiaomi giá chỉ hơn 1 triệu

Chiếc router này đi kèm với 256MB RAM, hỗ trợ mô hình kết nối mạng lưới (Mesh Networking) để phủ sóng tín hiệu Wi-Fi trong nhà một cách liền mạch. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ kết nối đồng thời tối đa tới 128 thiết bị khác nhau.

Quan trọng hơn, bất cứ khi nào có một thiết bị nhà thông minh của Xiaomi được kết nối vào Wi-Fi, nó sẽ tự động được thêm vào ứng dụng Mi Home mà người dùng không cần phải nhập mật khẩu theo cách thủ công.

Review Mi Router AX1800 Wifi 6 Xiaomi giá chỉ hơn 1 triệu

Xiaomi cho biết Mi Router AX1800 còn được tích hợp phần mềm tối ưu game online từ Tencent, giúp mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game trực tuyến tốt nhất trên PC và smartphone.

Thiết kế của Xiaomi AX1800

Xiaomi AX1800 mang các yếu tố thiết kế xuất hiện trong router Xiaomi AIoT AX3600. Trên thực tế, router Xiaomi AX1800 giống như 2 router Xiaomi AIoT AX3600 gộp thành, quay lưng vào nhau và loại bỏ phần ăng-ten.

Tuy nhiên, Xiaomi Mi Router AX1800 không hoàn toàn giống với AIoT Router AX3600 về ngoại hình. Cấu trúc tổng thể của Xiaomi AX1800 cũng vuông vắn hơn.

Hình dạng tổng thể của Xiaomi AX1800 thực sự giống Xiao Ai Speaker Pro hơn. Ngoài ra, sản phẩm này có thể dễ dàng kết hợp với phong cách trang trí của ngôi nhà.

Router Xiaomi AX1800 sử dụng thiết kế hình khối. Toàn bộ thân máy được làm từ chất liệu nhựa kỹ thuật màu đen. Bề mặt đã được xử lý nhám và trông khá chắc chắn. 4 cạnh có 4 tấm lưới bao quanh giúp vẻ ngoài của sản phẩm này bớt đơn điệu hơn, đồng thời có thể phân biệt với Xiao Ai Speaker Pro.

Mặt trước của router được trang bị hai đèn báo đại diện cho tín hiệu Internet (Internet) và hệ thống (System), đồng thời được trang bị logo chữ vàng trên thân máy và dòng tên Mi Router AX1800 được in ở mặt còn lại, cũng có màu vàng.

Hệ thống tản nhiệt tốt là tiền đề quan trọng giúp router hoạt động ổn định. Thân hình chữ nhật của router Xiaomi AX1800 được trang bị các tấm tản nhiệt bằng kim loại chất lượng cao, kết hợp với cấu trúc dạng tháp để tối ưu hóa khả năng tản nhiệt, giúp thiết bị thoát nhiệt tốt hơn. Các khu vực lớn của lỗ tản nhiệt được đặt ở phần trên và dưới của sản phẩm này để đạt được sự đối lưu kênh lớn và giữ cho router luôn hoạt động ổn định.

Ở điểm cao nhất của Xiaomi Mi Router AX1800, cũng như xung quanh các cạnh và góc có những khoảng trống tản nhiệt được đặt, nhằm mục đích giúp thoát nhiệt ra khỏi thân máy nhanh hơn, giảm khả năng phía trong router bị quá nóng.

Đặc điểm của Xiaomi Mi Router AX1800

Xiaomi Mi Router AX1800 là thiết bị tiếp theo trong dòng sản phẩm của Xiaomi với khả năng hỗ trợ WiFi 6 – sau Mi AIoT Router AX3600 được ra mắt vào tháng 2. Model mới có cấu trúc giống như một tòa tháp và được điều khiển bởi một SoC Qualcomm IPQ6000 kết hợp với CPU Cortex-A53 1,2 GHz, NPU 1,5 GHz và RAM 256 MB, cộng với ROM 128MB.

Một số model flagship năm ngoái đã hỗ trợ WiFi 6. Với sự phổ biến của nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 865 trong năm nay, WiFi 6 đã trở thành tiêu chuẩn cho các thiết bị flagship. Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm được trang bị nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 865, thì router Xiaomi AX1800 sử dụng SoC Qualcomm IPQ6000 sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Điều này là do SoC của router và SoC của điện thoại di động là của cùng một nhà sản xuất chip R&D. Thông qua giải pháp end-to-end, không chỉ có thể mang lại hiệu suất tốt nhất cho điện thoại di động và router, mà còn đảm bảo tính tương thích và ổn định của thiết bị khi sử dụng cùng nhau.

Chưa kể lợi thế của WiFi 6 không chỉ nằm ở tốc độ, router Xiaomi AX1800 hỗ trợ công nghệ OFDMA, OFDMA có ưu điểm là băng thông lớn, khả năng xử lý đồng thời cao, độ trễ thấp, tiêu thụ điện năng ít, kết hợp với ăng-ten hiệu suất cao băng tần kép ẩn và 4 bộ khuếch đại tín hiệu độc lập hiệu suất cao Qovro.

Độ trễ mạng có thể giảm 66%. So với router WiFi 5 AC1200 chính thống, tốc độ không dây có thể tăng thêm 52%, cường độ tín hiệu có thể tăng thêm 4dB và vùng phủ sóng lý thuyết có thể tăng 50%.

Review Mi Router AX1800 Wifi 6 Xiaomi giá chỉ hơn 1 triệu
Xiaomi AX1800 vượt trội đáng kể so với router WiFi 5 AC1200

Mi Router AX1800 có thể liên kết với tối đa 128 thiết bị cùng lúc. WiFi 6 giúp tốc độ truyền tải tăng lên đến 1775Mbps.

Các tính năng thân thiện với người dùng nâng cao trải nghiệm tổng thể của router Xiaomi AX1800

Router Xiaomi AX1800 tiếp tục duy trì nhiều chức năng xuất sắc của các sản phẩm thế hệ trước như bảo vệ việc truy cập Internet của trẻ em, WiFi của khách truy cập, tối ưu hóa WiFi và nhiều chức năng khác. Router Xiaomi này cũng được tích hợp tính năng tăng tốc game Tencent, có thể giúp tăng tốc cho các nền tảng game chính như điện thoại di động, PC, PS4, XBOX, Switch, v.v…

Chiến lược 5G + AIoT là chiến lược của Tập đoàn Xiaomi, xuyên suốt toàn bộ sản phẩm, cũng như tất cả nền tảng và dịch vụ. Theo báo cáo, nền tảng IoT của Xiaomi có 235 triệu thiết bị được kết nối và người dùng hoạt động hàng tháng của Xiaoai là hơn 60 triệu và 4,1 triệu người dùng có 5 thiết bị Xiaomi IoT trở lên.

Router là cơ sở hạ tầng cho các thiết bị mạng trong nhà, đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái nhà thông minh. Router Xiaomi AX1800 được trang bị bộ nhớ lớn 256MB. Về mặt lý thuyết, nó hỗ trợ 128 thiết bị được truy cập cùng một lúc, phân phối mạng bằng một cú nhấp chuột cho các thiết bị Xiaomi IoT, loại bỏ việc nhập mật khẩu tài khoản theo cách thủ công tẻ nhạt. Đồng thời, Xiaomi WiFi App cũng có thể giám sát các lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư của những thiết bị IoT chính thống để bảo vệ an ninh mạng của hệ sinh thái nhà thông minh.

Bên cạnh đó, router Xiaomi AX1800 vẫn là một sản phẩm có thể tiếp tục phát triển. Ví dụ, nhiều mạng Mesh theo yêu cầu của nhiều người dùng quy mô lớn sẽ được nâng cấp và hỗ trợ trước ngày 30 tháng 6. Thông qua mạng Mesh, nhiều thiết bị có thể loại bỏ tình trạng chỉ có một tín hiệu router duy nhất, có thể dễ dàng xử lý nhiều loại căn hộ phức tạp và toàn bộ tín hiệu ngôi nhà được bao phủ liền mạch.

Thiết lập dễ dàng

Xiaomi Mi Router AX1800 có thể được thiết lập thông qua Xiaomi Mi WiFi App (bạn có thể sử dụng Mi WiFi App để thiết lập trên điện thoại).

Review Mi Router AX1800 Wifi 6 Xiaomi giá chỉ hơn 1 triệu
Khả năng tản nhiệt của Mi Router AX1800 tương đối tốt

Thông qua ứng dụng Xiaomi Mi WiFi App, người dùng có thể biết được trạng thái hoạt động của Xiaomi AX1800 liên tục. Nó bao gồm tốc độ tải xuống, tốc độ truyền hiện tại và thiết bị liên kết (hữu ích trong việc xử lý vấn đề liên quan đến WiFi).

Xem thêm Video mở hộp Mi Router AX1800

Kết luận

Xiaomi Mi Router AX1800, sản phẩm thứ hai trong dòng router WiFi 6 của Xiaomi, có mức giá thấp hơn và hoàn toàn có thể phù hợp với các thiết bị như điện thoại WiFi 6 hoặc WiFi 5 tại nhà của người tiêu dùng. Đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm “hot” trong làn sóng WiFi 6 đang ngày càng phổ biến hiện nay.

lượt thích