Đánh giá camera Reolink RLC-822A – Zoom 3x & góc rộng

admin 3 năm trước 308 lượt xem

Đánh giá camera an ninh 4K Reolink RLC-822A – zoom 3x & góc rộng là lý do vượt trội so với RLC-820A & RLC-810A

Reolink đang nhanh chóng tung ra dòng sản phẩm camera phát hiện thông minh của họ. Những dòng sản phẩm trước đây như :

 • 5MP Reolink RLC-510A
 • Liên kết lại 4K RLC-810A
 • 12MP Reolink RLC-1220A

Reolink RLC-822A mới là máy ảnh vòm 4K có thêm tính năng zoom quang học 3x. Tính năng bổ sung này phát sinh một khoản phí bảo hiểm nhỏ là £10 so với hai mẫu 4K khác.

Reolink RLC-822A vs RLC-820A vs RLC-810A – Một số khác biệt khác

Các mẫu 4K khác, RLC-820A và RLC-810A, giống hệt nhau về thiết kế, một là mái vòm, một là viên đạn. Dome vs bullet có xu hướng là sở thích cá nhân, tôi đã nhận thấy nhiều người phàn nàn về mạng nhện với một viên đạn, nhưng môi của nó trên ống kính cũng cung cấp một số bảo vệ mưa.

Camera Wifi Reolink RLC-822A có một chút khác biệt, trong khi vẫn là cảm biến 4K, nó đã thay đổi để phù hợp với zoom 3x. Vì vậy, đây là cảm biến CMOS 1 / 2.8 ″ so với 1 / 2.49 ″. Ống kính không còn cố định ở 4.0mm với F = 1.6, giờ nó có thể đi từ 2.8-8mm và có F = 2.0.

Đối với tôi, sự khác biệt chính là trường nhìn, điều này đã được cải thiện với:

 • Liên kết lại Reolink RLC-822A
  • Ngang: 94 ° -50 °
  • Dọc: 53 ° -30 °
 • Liên kết lại RLC-810A / RLC-820A
  • Ngang: 87 °
  • Dọc: 44 °

Có một số tiêu cực đối với việc tăng trường nhìn, nhưng tôi thích vùng xem rộng hơn và tôi cá rằng điều này cũng đúng với hầu hết người dùng gia đình hoặc SMB.

Đặc điểm kỹ thuật Reolink RLC-822A

Tổng quan nhanh về thông số kỹ thuật:

 • Cảm biến hình ảnh: Cảm biến CMOS 1 / 2.8 ″
 • Ống kính: f = 2.8-8mm, F = 1.6, với đường cắt IR
 • Góc nhìn
  • Ngang: 94 ° -50 °
  • Dọc: 53 ° -30 °
 • Độ phân giải video: Mặc định: 3840X2160 (8,0 Megapixel) ở 25 khung hình / giây
 • Định dạng video: H.265
 • Ngày & Đêm: Bộ lọc cắt hồng ngoại với tự động chuyển đổi
 • PoE: IEEE 802.3af, 48V Active
 • Nguồn DC: DC 12.0V⎓1A, <12W
 • Ethernet: Một RJ45 10M / 100Mbps
 • Âm thanh: Micrô tích hợp
 • Bộ nhớ: Khe cắm thẻ nhớ Micro SD (Tối đa 256 GB)

Thiết lập

Thiết lập giống hệt với tất cả các máy ảnh khác, nó nhanh chóng và đơn giản. Tôi sử dụng công tắc POE ++ không quạt Netgear GS110TUP 240W để chạy máy ảnh thử nghiệm của mình, khi nó được khởi động, tôi đã quét mã QR bằng ứng dụng Reolink sau đó thực hiện quy trình khởi tạo cơ bản.

Với máy ảnh được thiết lập trong ứng dụng, tôi cũng đã thêm nó vào Reolink NVR . Tất cả những gì tôi cần làm ở đây là chọn máy ảnh và nhập mật khẩu tôi đã tạo.

Tôi đã không cài đặt thẻ nhớ microSD trong quá trình đánh giá này, nhưng chúng đã hoạt động tốt với các bài đánh giá trước đây của tôi và bạn có thể vui vẻ sử dụng hệ thống Reolink mà không cần NVR. Bạn sẽ cần một thẻ có độ bền cao để tránh bị hỏng và nếu bạn muốn ghi âm 24/7, bạn có thể muốn một cái gì đó như SanDisk Max Endurance được đánh giá cho 120.000 giờ ghi.

Blue Iris & thiết lập luồng phụ

Đánh giá camera Reolink RLC-822A - Zoom 3x & góc rộng 1
Tôi đã nhập thủ công URL luồng chính để kiểm tra xem nó có hoạt động không

Thiết lập Blue Iris cũng giống như các camera khác, Reolink làm cho nó đẹp và dễ dàng. Bạn có thể thiết lập một người dùng duy nhất hoặc sử dụng người dùng quản trị của mình. Với IP và chi tiết người dùng đã nhập, tôi quét tìm kiếm lần nhấn và Blue Iris thực hiện phần còn lại.

Bạn có thể giảm tải CPU bằng cách khai báo luồng phụ và sử dụng nó để phát hiện chuyển động. Trong bài đánh giá trước đây của tôi về mô hình 12MP, một người dùng Reddit đã cố gắng gọi tôi vì sử dụng h264Preview_01_sub nói rằng điều này không chính xác. Tuy nhiên, nó không phải là, tôi đã kiểm tra lại lần này.

Đánh giá camera Reolink RLC-822A - Zoom 3x & góc rộng 2

Đối với luồng chính bạn sử dụng:

rtsp: // admin: password@192.168.1.XX: 554 // h265Preview_01_main

Đối với luồng phụ bạn sử dụng:

rtsp: // admin: password@192.168.1.XX: 554 // h264Preview_01_main

Điều này khác với tài liệu Reolink , vì vậy nó có thể không áp dụng cho mọi máy ảnh. Sử dụng h265 tạo ra lỗi không khởi động được.

Hiệu suất

Với bài đánh giá này, tôi đã điều chỉnh một số cài đặt mặc định để cải thiện chất lượng của video. Tháng Hai ở miền Bắc nước Anh buồn tẻ, và trong đêm tôi có đèn đường rất sáng.

Vì vậy, đối với máy ảnh này, tôi đã tắt đèn IR tự động nhưng có cài đặt đèn nền thành động. Điều này dẫn đến hình ảnh rõ ràng hơn vào ban ngày, sau đó vào ban đêm, không có phản xạ IR của các biển báo đường phố và biển số.

Như thường lệ với các bài đánh giá của tôi, máy ảnh được đặt không chắc chắn trên bệ cửa sổ của tôi, vì vậy các máy ảnh ở cùng một vị trí, nhưng các góc khác nhau. Với việc đây là một mái vòm, thật khó để hướng ống kính xuống khu vườn của tôi.

Giờ ban ngày – Thu phóng 0 & Thu phóng 3x

Đánh giá camera Reolink RLC-822A - Zoom 3x & góc rộng 3

Phóng to nhưng không bật đèn nền nên hơi mờ (YouTube vẫn đang xử lý cảnh quay 4K)

Tôi đã lấy một số mẫu video cho đánh giá này. Các mẫu thu phóng đã được thực hiện trước khi tôi chỉnh sửa cài đặt hình ảnh. Ống kính thu phóng hoạt động như bạn mong đợi, cho phép tôi phóng to đến ngay biển báo đường phố để có tầm bao quát rõ ràng bên kia đường.

Hầu hết các bài đánh giá của tôi đều có các từ trên biển báo đường phố khó đọc hoặc mờ có pixel. Với máy ảnh này, chữ có thể dễ dàng đọc được ở mọi độ dài thu phóng.

Ban đêm – Zoom 0x  & Zoom 3x

IR bật và IR tắt
Với ánh sáng đường phố của tôi, tôi chỉ cần để máy ảnh có màu, nhưng có tiếng ồn đáng kể.

Khi đèn hồng ngoại tắt, biển báo đường phố trở nên dễ đọc và những chiếc xe đang đỗ cũng có biển số dễ nhìn. Tuy nhiên, đèn xe ngay lập tức gây chói quá nhiều.

Khi tắt đèn IR và bật đèn nền động, tổng thể cảnh quay ban đêm là tuyệt vời cho con đường đủ ánh sáng của tôi. Nó sẽ không bao giờ tốt như cung cấp đầy đủ màu sắc của một số thương hiệu cạnh tranh nhưng một máy ảnh có tầm nhìn ban đêm màu 4K với tính năng phát hiện thông minh sẽ khiến bạn phải trả thêm 200 bảng Anh.

Phát hiện chuyển động

Tính năng phát hiện chuyển động giống với các máy ảnh khác, với góc tôi đặt máy ảnh đối diện với nó liên tục phát hiện mọi thứ, nhưng với việc nó hướng xuống con đường trong vườn, nó thật tuyệt vời khi tìm kiếm cảnh quay của con người.

Nhìn chung

Với chi phí này chỉ cao hơn £ 10 so với các máy ảnh 4K khác nhưng cung cấp zoom 3x và góc nhìn rộng hơn, tôi có thể nói Camera thông minh Reolink RLC-822A tốt hơn so với camera wifi RLC-810A / 820A vốn đã xuất sắc.

Thu phóng 3 lần cho phép bạn linh hoạt hơn rất nhiều ở vị trí đặt máy ảnh, điều này có thể được sử dụng cho vị trí an toàn hơn và thuận tiện hơn (tôi đặt gần cửa sổ để dễ truy cập). Hoặc bạn có thể sử dụng nó để phóng to lối vào với hy vọng có thể nắm bắt thêm chi tiết của một người đi vào hoặc thậm chí là biển số đăng ký ô tô.

Nhìn chung, đây là một chiếc máy ảnh tuyệt vời từ hãng Reolink, tôi muốn nói rằng nó là chiếc camera yêu thích của tôi ngoài phạm vi phát hiện thông minh mới và tôi có thể sẽ sử dụng nó toàn thời gian, hoán đổi một trong những máy ảnh khác của tôi.

Đánh giá camera Reolink RLC-822A – Zoom 3x & góc rộng

Bởi: admin Đăng: 3 năm trước